CÔNG NGHỆ GAN - CỦ SẠC

GaN được viết tắt từ Gallium Nitride, là một hợp chất hóa học với khả năng bán dẫn, được nghiên cứu từ những năm 1990 và được ứng dụng trong sản xuất bóng đèn LED và làm vật liệu phổ biến của pin mặt trời trên vệ tinh. Đây là một vật liệu giống như tinh thể có khả năng dẫn điện cao. Dòng điện có thể đi qua các thành phần làm từ GaN nhanh hơn silicon, dẫn đến quá trình xử lý thậm chí còn nhanh hơn. GaN hiệu quả hơn nên ít tỏa nhiệt hơn

* Công nghệ sạc GaN là một loại công nghệ được ứng dụng vật liệu bán dẫn mới có tên GaN để thay thế các vật liệu silicon như trên các sản phẩm sạc thông thường, nhằm tận dụng tối đa những ưu điểm của loại vật liệu này mang lại và đem đến những gì tốt nhất đến với người dùng. 

* Công nghệ sạc GaN có mặt trên những sản phẩm củ sạc, adapter sử dụng chất liệu Gallium Nitride. GaN giúp thu nhỏ kích cỡ của các loại sạc nhanh, đồng thời tối ưu nhiệt lượng tỏa ra từ củ sạc, khiến sạc mát hơn và an toàn hơn. Ngoài sạc điện thoại, sạc máy tính cũng có tiềm năng lớn ứng dụng công nghệ GaN.

* Ưu điểm của công nghệ sạc GaN

- Kích thước nhỏ gọn: GaN mang lại tốc độ truyền dẫn và xử lý nhanh hơn silicon, dẫn đến trọng lượng sạc nhẹ hơn và kích cỡ nhỏ hơn. Sạc công nghệ GaN rất phù hợp trong những chuyến công tác xa hoặc đi du lịch.

- Sạc nhanh hơn: Hợp chất GaN dẫn điện tốt hơn và cắt giảm được nhiệt năng, dòng điện sẽ hướng về thiết bị sạc nhanh hơn. Điều này vừa tiết kiệm điện vừa tiết kiệm thời gian sạc.

- Cải thiện tần số chuyển mạch: Bộ sạc GaN có tần số chuyển đổi cao hơn, hỗ trợ truyền tải điện không dây nhanh hơn.

- Tiết kiệm chi phí: Có 1 sự thật rằng GaN có giá thành cao hơn silicon nhưng sẽ đem lại hiệu quả sản xuất cao hơn. Chi phí sản xuất được tối ưu sẽ khiến giá thành tới tay người dùng được giảm đáng kể.

* Nhược điểm của công nghệ sạc GaN

- Củ sạc GaN chưa thể đạt được tiềm năng tốt nhất do công suất các thiết bị điện tử còn thấp và chip quản lý chưa thể đáp ứng.

- Phân khúc sản phẩm sạc hiệu suất cao từ 90 - 100 W chưa được đa dạng.

- Giá thành còn cao so với mặt bằng chung.

- Nếu bạn sử dụng củ sạc GaN cho laptop sẽ cần thêm phụ kiện như dây sạc và đầu chuyển đổi.

* Vậy ta có nên dùng bộ sạc GaN?

- Câu trả lời chắc chắn là CÓ, tuy vậy cũng sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn muốn một mẫu sạc nhỏ gọn, tối giản và đi trước thời đại thì có thể chọn bộ sạc GaN. Còn nếu bạn quan tâm đến vấn đề an toàn cũng như tiết kiệm điện, không đối thủ nào có thể vượt qua bộ sạc GaN.

* Công nghệ sạc GaN có thể là xu hướng của tương lai?
Các hãng công nghệ lớn như Apple, Samsung, Xiaomi,... vẫn chưa phổ biến rộng rãi công nghệ GaN trên các bộ sạc của mình. Trong tương lai gần, nếu tối ưu được quy trình sản xuất, công nghệ sạc GaN chắc chắn là xu hướng của tương lai. Người dùng cũng sẽ mua bộ sạc GaN nhiều hơn vì giá thành phải chăng.

* Một số mẫu Adapter sạc có công nghệ GaN - của Ugreen

Ugreen 70816

Ugreen 70869

Ugreen 40737

 Adapter sạc có công nghệ GaN - của Ugreen

 

 Adapter sạc có công nghệ GaN - của Ugreen

 

 Adapter sạc có công nghệ GaN - của Ugreen

 

 Adapter sạc có công nghệ GaN - của Ugreen

 

--- Sưu tầm ---

 

 

 

QUÝ KHÁCH LH: 0906375709 - 028.62588549

CÔNG TY TNHH TM CÔNG NGHỆ KTC

Webphanphoiugreen.com / hd4k.vn

Add: 177 Nguyễn Thượng Hiền, P. 6, Q. Bình Thạnh

E-mail: hd4ksale@gmail.com

FBhttps://www.facebook.com/hd4k.vn


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng