PHÂN BIỆT HDMI SANG VGA VÀ VGA SANG HDMI

- HDMI to VGA
- VGA to HDMI
- Vấn đề khó khăn cho người dùng khi nhầm lẫn 

PHÂN BIỆT HDMI SANG VGA VÀ VGA SANG HDMI 
 

Sản phẩm HDMI sang VGA và VGA sang HDMI là hai loại thiết bị chuyển đổi tín hiệu video giữa hai chuẩn kết nối khác nhau: HDMI và VGA. Dưới đây là các điểm khác biệt chính giữa chúng:

1. HDMI sang VGA:
- Tính năng chính: Chuyển đổi tín hiệu video từ cổng HDMI sang VGA.
- Ứng dụng: Thường được sử dụng khi bạn muốn kết nối một thiết bị hỗ trợ HDMI (như máy tính xách tay, máy tính bảng, hoặc thiết bị giải trí như đầu phát DVD/Blu-ray, máy chơi game, camera) với một màn hình hoặc máy chiếu chỉ có cổng VGA.
Thiết kế: Bao gồm một cổng HDMI đầu vào và một cổng VGA đầu ra. Nó cũng có thể đi kèm với một cổng âm thanh 3.5mm để chuyển đổi tín hiệu âm thanh cùng với video.

PHÂN BIỆT HDMI SANG VGA VÀ VGA SANG HDMI 

2. VGA sang HDMI:
- Tính năng chính: Chuyển đổi tín hiệu video từ cổng VGA sang HDMI.
- Ứng dụng: Thường được sử dụng khi bạn muốn kết nối một thiết bị hỗ trợ VGA (như máy tính cũ, máy tính để bàn, máy chiếu) với một màn hình hoặc TV có hỗ trợ HDMI.
- Thiết kế: Bao gồm một cổng VGA đầu vào và một cổng HDMI đầu ra. Các sản phẩm này thường có thêm một cổng cắm nguồn hoặc cổng USB để cung cấp nguồn cho chính thiết bị chuyển đổi.
- Hỗ trợ âm thanh: Trong cả hai trường hợp, một số sản phẩm có thể hỗ trợ chuyển đổi tín hiệu âm thanh cùng với tín hiệu video. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm đều có tính năng này, do đó cần phải kiểm tra kỹ trước khi mua..

PHÂN BIỆT HDMI SANG VGA VÀ VGA SANG HDMI 

 

3. Độ phân giải: Đa số các thiết bị chuyển đổi HDMI sang VGA và VGA sang HDMI hỗ trợ độ phân giải tối đa khá cơ bản, thường là 1080p hoặc thấp hơn. Đối với các ứng dụng đòi hỏi độ phân giải cao hơn như 4K, cần phải chọn các sản phẩm cao cấp và đắt tiền hơn.

 

QUÝ KHÁCH LH: 0906375709 - 028.62588549

CÔNG TY TNHH TM CÔNG NGHỆ KTC

Webphanphoiugreen.com / hd4k.vn

Add: 177 Nguyễn Thượng Hiền, P. 6, Q. Bình Thạnh

E-mail: hd4ksale@gmail.com

FBhttps://www.facebook.com/hd4k.vn

Tags : Ugreen


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng