PHÂN BIỆT TYPE C DATA VÀ TYPE C XUẤT HÌNH ẢNH

Trên thị trường ngày nay, có nhiều dòng laptop : HP, Envy, Dell ... có cổng Type c, nhưng Type c hiện tại có 2 loại : Type c sạc vs data, và Type c hỗ trợ xuất hình ảnh. Vậy làm sao chúng ta phân biệt được ? Các bạn tham khảo thông tin mình sưu tầm nhé

PHÂN BIỆT TYPE C DATA VÀ TYPE C XUẤT HÌNH ẢNH

- Cổng USB-C trên các thiết bị hiện đại, dù là laptop, desktop hay tablet và smartphone, đều có thể truyền dữ liệu, cái này là mặc định và luôn đúng.
- Tuy nhiên, không phải thiết bị nào có cổng USB-C thì cũng xuất được hình ảnh ra màn hình ngoài. Để xuất được hình ảnh, cổng USB-C đó cần hỗ trợ truyền tín hiệu (và có thể là âm thanh nữa) qua giao thức DisplayPort (DP). Tính năng này không phải là tính năng bắt buộc, tùy nhà sản xuất có thể chọn hỗ trợ DisplayPort hoặc không để tiết kiệm chi phí.

📌 Type c sạc và data
- USB-C là tiêu chuẩn loại kết nối được thiết kế để thay thế tất cả các loại USB trên máy tính và thiết bị đầu cuối của USB trong tương lai bằng một đầu nối có thể đảo ngược duy nhất.

- USB-C cho phép kết nối ngoại vi của các thiết bị USB ở tốc độ đầu ra nguồn của USB 3.1 (lên đến 10Gbps và 20v @ 5A). Công suất này đủ cung cấp 100w, đủ năng lượng cho đại đa số laptop đồng thời hỗ trợ các thiết bị mỏng hơn, nhỏ gọn hơn. USB-C sẽ hỗ trợ cả nhu cầu dữ liệu và năng lượng của nhiều thiết bị ở một trong những định dạng đầu nối nhỏ gọn nhất.

- Mặc dù có các khả năng cấp điện mới của USB 3.1, Type C vẫn tương thích về điện với các tiêu chuẩn USB trước đó thông qua việc bao gồm các chân phụ. Người ta chỉ cần sử dụng bộ chuyển đổi USB-C sang USB ở loại được yêu cầu cho các thiết bị cũ hơn (chẳng hạn như USB-A, B và các phiên bản mini và micro của chúng). Kết nối Thunderbolt 3 có thể được thực hiện bằng cáp đặc biệt với một chút mạch điện.

- Chuẩn kết nối thiết bị được lên kế hoạch sử dụng cho các loại tốc độ có thể dự đoán được trong tương lai -- một tương lai của các kết nối tương thích hơn và ít bị lộn đầu cáp hơn.

- Thường Type C trên laptop, thể hiện dấu hiệu sạc như sau :

📌 Type c / Thunderbolt 3 / Thunderbolt 4 : hỗ trợ xuất hình ành trên thiết bị màn hình khác ( tức là nó có DP )
- Máy tính của bạn có hỗ trợ đầy đủ chức năng của USB-C không?
Đây là điều quan trọng bạn phải kiểm tra đầu tiên, vì nếu vác một cái màn hình thật xịn về mà nó lại không chơi được cổng USB-C của máy bạn thì hóa ra lại phí.
Bạn cần kiểm tra và chắc chắn rằng cổng USB-C trên máy tính của bạn phải hỗ trợ cả 2 thứ sau:
   Hỗ trợ sạc qua cổng USB-C (USB Power Delivery, USB PD)
   Hỗ trợ xuất hình ảnh qua cổng USB-C
   Hoặc nếu máy tính của bạn có cổng Thunderbolt 3, Thunderbolt 4 thì mặc định nó đã có 2 tính năng trên.

- USB-C kết hợp cùng Thunderbolt:  Với việc được bổ sung Thunderbolt, USB-C vốn đã có hiệu suất cao thậm chí còn cung cấp tốc độ cao hơn nữa. Nó hiện là đầu kết nối linh hoạt và mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay. Tương thích với mọi dock chuyển đổi, màn hình hoặc thiết bị dữ liệu, Thunderbolt cho USB-C tốc độ lên tới 40Gbps – nhanh hơn 8 lần so với các cổng USB 3.0 có sẵn trên hầu hết các máy tính hiện nay. Bên cạnh đó, nó tăng đáng kể chất lượng hình ảnh và sức mạnh của USB-C, cho phép nó truyền tải lượng dữ liệu gấp 8 lần và tăng chất lượng hình ảnh lên gấp 4 lần.

- Thường Type C trên laptop, thể hiện dấu hiệu hỗ trợ xuất hình ảnh thường có dấu "sấm sét" hay " có chữ "D" kế bên cổng Type C như sau :

 

 

 

 

 

QUÝ KHÁCH LH: 0906375709 - 028.62588549

CÔNG TY TNHH TM CÔNG NGHỆ KTC

Webphanphoiugreen.com / hd4k.vn

Add: 177 Nguyễn Thượng Hiền, P. 6, Q. Bình Thạnh

E-mail: hd4ksale@gmail.com

FBhttps://www.facebook.com/hd4k.vn


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng