Phân biệt Cáp HDMI 1.4 và Cáp HDMI 2.0

08/04/2018 | 31433 |
2 Đánh giá
Sự khác nhau về HDMI chuẩn 1.4 và chuẩn 2.0

PHÂN BIỆT HDMI 1.4 VÀ HDMI 2.0


1. HDMI 2.0 vs 1.4: Những điều cơ bản

Cáp HDMI 2.0 đã được công bố là một tiêu chuẩn vào cuối năm 2013. Nó có rất nhiều người nhầm lẫn, tự hỏi nếu họ đột nhiên cần thiết để ném TV của họ để có được vào xu hướng công nghệ mới nhất này.

Nó giống như một tiêu chuẩn phần mềm như phần cứng, và các loại cáp được thiết kế cho các hệ thống cáp HDMI 1.4 sẽ hoạt động tốt với các thiết bị cáp HDMI 2.0 mới.

Những gì bạn cần để đảm bảo rằng cả hai đầu của chuỗi giải trí của bạn - ví dụ như TV và máy nghe nhạc Blu-ray của bạn - hỗ trợ tiêu chuẩn. Điều đó có nghĩa là họ đang chuẩn bị cho các tiêu chuẩn mới mà chúng tôi sẽ sớm nghiên cứu. Một số phần cứng trước đó HDMI 1.4 không cần gì nhiều hơn là cập nhật phần mềm.

HDMI 2.0 là một sự đổi mới giữa các thiết bị giải trí gia đình của bạn, một yếu tố đòi hỏi số lượng lớn dữ liệu cần thiết để có được âm thanh và video chất lượng cao giống như một TV có khả năng 3D 4K. Thêm băng thông là những gì làm cho tất cả các tiêu chuẩn mới của nó có thể. Các hệ thống HDMI 2.0 có thể truyền dữ liệu lên đến 18Gbps, tăng từ 10.2Gbps ở HDMI 1.4.

cap-hdmi

Trong điều kiện tất cả chúng ta có nhiều khả năng để có được trên với, 18Gbps là 2.250MB một giây. Đối với một ngữ cảnh nhỏ hơn, các tia sáng Blu-ray thường đạt tốc độ 54 Mb / giây, hoặc 6.75MB / giây. Đường ống HDMI rộng hơn đường hai chiều.

2. HDMI 2.0 và 1.4: video 4K ở 50p và 60p

Cáp HDMI 1.4 giới thiệu loại băng thông cần thiết để phân phối video 4K, nhưng HDMI 2.0 có thể xử lý video 4K mà không có sự thỏa hiệp, ở tốc độ 50 và 60 khung hình / giây. Trong HDMI 1.4, tốc độ 4K được giới hạn ở 24 khung hình / giây.

Độ phân giải 4K và 30p rất hoàn hảo cho việc xem phim, nhưng có những lúc tốc độ cực nhanh 50p và 60p rất tiện dụng. Trò chơi có thể sử dụng tuyệt vời nội dung 60p, trong khi nhiều phim hơn đang được quay ở tốc độ khung hình cao hơn, cho một cái nhìn khá khác so với điện ảnh cổ truyền chậm.

Chiếc Hobbit nổi tiếng nhất trong số đó là bộ phim The Hobbit của Peter Jackson, được quay trong 48 khung hình / giây. Chúng tôi không quá quan tâm đến cái nhìn của bộ phim 48p, cho bộ phim một cái nhìn của một vở opera  rẻ tiền, nhưng rõ ràng đó là tương lai.

cap-hdmi

3. HDMI 2.0 vs 1.4: Đủ băng thông cho màu 10-bit và 12-bit ở 4K

Cũng quan trọng như tốc độ khung hình cao hơn cho HDMI HD 2.0 / 4K cho phép, băng thông bổ sung cũng có nghĩa là HDMI có thể truyền tải video 4K ở độ sâu màu 10-bit và 12-bit. Với HDMI 1.4, nó chỉ giới hạn ở 8-bit.

Còn màu 12-bit ? Điều gì khác biệt giữa màu 8-bit, 10-bit và 12-bit? Nó cho bạn biết có bao nhiêu thông tin đi vào màu sắc của mỗi pixel. Màu 8-bit kết quả trong một bảng màu với 16,7 triệu màu - đó là một con số mà bạn có thể đã nghe thấy nổi trên nếu bạn đã từng đọc để mua một màn hình của một số loại.

 

cap-hdmi

Màu 12 bit

Khi màu sắc 12-bit tăng lên độ đặc trưng của thông tin màu sắc đi vào render một hình ảnh, tổng số màu sắc có thể là 68,7 tỷ. Việc tăng tốc dữ liệu theo hàm số mũ là điều làm cho việc truyền dữ liệu 4K 12-bit như một nhiệm vụ dữ liệu nặng.

Tốc độ bit màu cao hơn này thường được gắn nhãn "màu sâu", do đó, nếu bạn thấy cụm từ đó bây giờ bạn biết nó là gì.

Đó là khả năng này mở ra Phạm vi Năng động cao, cung cấp cho bạn thông tin video yêu cầu với màu sắc tươi sáng hơn.

4. HDMI 2.0 vs 1.4: Các luồng video kép vào cùng một màn hình

Đây là một sản phẩm gọn gàng: HDMI 2.0 hỗ trợ phân phối hai luồng video khác nhau, có thể được phân phối đến cùng một màn hình. Chính xác những gì sẽ xảy ra với các luồng đó sẽ phụ thuộc vào hộp (có thể là TV) ở cuối có với họ.

cap-hdmi

Sự cải tiến này thực sự là một vấn đề băng thông thuần túy. 18Gbps cung cấp một đường ống thoải mái cho hai luồng tốc độ bit cao 1080p với âm thanh.

Có vẻ như là một mánh lới quảng cáo, nhưng điều này cho biết thêm một tiêu chuẩn phần cứng cho một cái gì đó chúng ta đã thấy ở dạng độc quyền trước đây. Với TV 3D, nó sẽ mở ra chế độ xem truyền hình 'xem kép', nơi bạn sẽ sử dụng cặp kính 3D để phân phối hai dòng hoàn toàn khác biệt cho hai người xem cùng một chiếc TV.

5. HDMI 2.0 và 1.4: Kênh âm thanh 32, 1536KHz và Dolby Atmos

Dolby atmosHDMI 2.0 làm cho cập nhật rất lớn cho thường xuyên bị bỏ quên bên của AV - âm thanh. Từ việc có thể truyền tải chỉ tám kênh, bây giờ bạn có thể gửi 32.

Đây là những gì đã cho phép tiêu chuẩn Dolby Atmos được chuyển qua các máy thu hình gia đình. Nó đã từng là sự bảo vệ chỉ một vài hệ thống âm thanh điện ảnh cao cấp, nhưng bây giờ bạn có thể có được nó trong nhà.

Dolby Atmos là tất cả về cho âm thanh vị trí chính xác hơn nhiều của bạn, làm cho âm thanh xuất hiện 3D để có được trải nghiệm điện ảnh rực rỡ hơn.

Liệu Dolby Atmos có nghĩa là rác rưởi phòng khách của bạn với hàng chục loa sau đó, như một rạp chiếu phim Atmos? Thankfully không. Thay vào đó, người nhận Atmos sử dụng các thông tin kênh nhiều sắc thái hơn được cung cấp bởi HDMI 2.0 và hỗn hợp Atmos, sau đó chơi với nó để cung cấp âm thanh không gian tốt hơn với thiết kế loa 5.1-7.2 tương đối thông thường (với các kênh chiều cao bổ sung).

Chất lượng của các luồng âm thanh cũng đã được cải thiện. Tỷ lệ mẫu giờ đây tăng lên đến 1536KHz. Trong một hệ thống 32 kênh đầy đủ có nghĩa là bạn sẽ nhận được 48KHz mỗi kênh. Đó là phong nha nếu không phải là loại tỷ lệ mẫu mà có được âm thanh nerds drooling. 24-bit, 192KHz là nơi dành cho đám đông đó. Tất nhiên, những loại tần số này hoàn toàn có thể với HDMI 2.0, không chỉ nếu bạn muốn 32 kênh âm thanh.

 

cap-hdmi

 

 

 

QUÝ KHÁCH LH: 0906375709 - 028.62588549

CÔNG TY TNHH TM CÔNG NGHỆ KTC

Webphanphoiugreen.com / hd4k.vn

Add: 177 Nguyễn Thượng Hiền, P. 6, Q. Bình Thạnh

E-mail: hd4ksale@gmail.com

FBhttps://www.facebook.com/hd4k.vn


(*) Xem thêm

Bình luận