Sửa lỗi kết nối cổng HDMI

Sửa lỗi kết nối cổng HDMI không nhận tín hiệu.

LỖI KẾT NỐI HDMI

 

- Màn hình chơi game cao cấp cung cấp một trong những tính năng hiển thị game tốt nhất. Cùng với một danh sách các tính năng phù hợp với tốc độ phản ứng của người chơi trong khi hiển thị. Những hình ảnh rõ ràng và không bị bóp méo cho trải nghiệm chơi game tốt nhất.

- Với màn hình hiển thị 4K (2560 x 1440), Bạn có thể nhận được tỷ lệ Refresh Ultra Low Motion Blur (85 Hz – 120 Hz), Hoặc tốc độ Refresh lên 144 Hz bằng cách sử dụng công nghệ NVidia G-Sync. Tuy nhiên, đã có rất nhiều phàn nàn về màn hình cổng HDMI như màn hình S2716DG Dell.

- Người dùng có thể gặp vấn đề cổng HDMI không hoạt động khi kết nối màn hình mới, hoặc vấn đề có thể xảy ra một cách đột ngột sau khi sử dụng màn hình. Do vậy, bạn cần biết cách sửa lỗi kết nối cổng HDMI với HDMI không nhận tín hiệu.

- Bằng cách nào đó liên quan đến việc chuyển đổi màn hình giữa hai máy tính. Bạn có thể đang sử dụng màn hình trong máy tính làm việc của bạn. Nhưng thay đổi nó sang máy tính chơi game. Khi đưa nó trở lại máy tính làm việc, không có gì hiển thị. Không có lý do chính thức nào giải thích tại sao điều này xảy ra. Nhưng có vẻ như màn hình bị “kẹt” lại với một số cài đặt (Setting) không tương thích với đầu ra HDMI của PC.

- Màn hình cao cấp thường có nhiều hơn một cổng nguồn đầu vào. Thông thường, màn hình đi kèm với đầu vào VGA sẽ được đặt làm đầu vào mặc định. Nếu bạn không thay đổi nguồn đầu vào sang cổng HDMI. Thì bạn sẽ không nhận được tín hiệu qua cáp HDMI và máy tính của bạn sẽ không phát hiện ra nó. Đây là lý do tại sao đầu vào HDMI không có tín hiệu trên màn hình của bạn.

>> Cách sửa lỗi kết nối cổng HDMI với HDMI không nhận <<

Đây là cách bạn có thể làm cho màn hình hoạt động trở lại. Điều này áp dụng cho trường hợp bạn đang sử dụng kết nối cổng HDMI với cổng HDMI. Và không thông qua cổng mDP của máy MAC.

* Cách 1: Reset màn hình

- Phương pháp này sẽ giúp cho các màn hình đã gặp vấn đề này đột ngột. Việc Reset màn hình thực sự có nghĩa là chúng ta phải lấy hết điện năng từ trong màn hình của bạn. Các màn hình thường có tụ điện để lưu trữ . Do đó, ngay cả khi không cắm điện. Các linh kiện điện tử vẫn có thể được cung cấp năng lượng để duy trì các thiết lập cuối cùng.

- Để Reset lại màn hình:

  • Tắt màn hình.
  • Ngắt kết nối cáp video HDMI từ cả hai đầu.
  • Ngắt kết nối cáp nguồn của màn hình từ phía sau / dưới cùng của màn hình.
  • Nếu màn hình có nút nguồn. Nhấn nút và giữ nó trong ít nhất 30 giây.
  • Kết nối lại cáp điện tới màn hình. Đầu kia phải được cắm trực tiếp vào ổ cắm điện. Không có UPS hoặc thiết bị bảo vệ chống sét.
  • Kết nối lại cáp video HDMI và thử lại. Tín hiệu của bạn sẽ được bật lại.

* Cách 2: Thay đổi nguồn đầu vào màn hình sang HDMI

- Màn hình với đầu vào HDMI thường có nhiều hơn một nguồn tín hiệu. Bao gồm VGA, DP và DVI. 

Ngõ vào VGA thường là đầu vào mặc định. Để thiết lập nguồn cho HDMI, chúng ta cần thay đổi cài đặt trong menu màn hình.

- Một số màn hình có nút ở bên trái nút nguồn vào. Đối với những cái khác, bạn sẽ cần hai hoặc ba nút kết hợp với nhau để thay đổi đầu vào màn hình của bạn sang HDMI

- Nếu bạn có nhiều cổng vào HDMI. Bạn sẽ cần phải thử tất cả các đầu vào để kiểm tra xem nó hoạt động.

- Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra tên của đầu vào HDMI. Bạn đưa cáp vào mặt sau của màn hình và khớp với đầu vào đó với nguồn trong Menu.

Lưu ý" Nếu các phương pháp trên không nhận được tín hiệu đầu vào của bạn trở lại. Bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ.

Dell đã thừa nhận vấn đề HDMI với màn hình S2716DG chạy trên phiên bản A00 và A01.

Được biết là lỗi HDMI đã được sửa chữa cho cả máy tính và XBOX hoặc Play Station trong bản sửa đổi A03. Bạn có thể cho biết số hiệu chỉnh của màn hình bằng cách kiểm tra hộp của nó. Hoặc bằng cách kiểm tra nhãn dán phía sau màn hình ở cuối của số sêri như thể hiện trong hình dưới đây.

 

 

>> Lỗi thường gặp khi kết nối Tivi với laptop qua cổng HDMI <<

 

QUÝ KHÁCH LH: 0906375709 - 028.62588549

CÔNG TY TNHH TM CÔNG NGHỆ KTC

Webphanphoiugreen.com / hd4k.vn

Add: 177 Nguyễn Thượng Hiền, P. 6, Q. Bình Thạnh

E-mail: hd4ksale@gmail.com

FBhttps://www.facebook.com/hd4k.vn

Tags : Ugreen


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng