HDMI ARC là gì

03/07/2018 | 4600 |
0 Đánh giá
Trên một số tivi hiện nay, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cổng kết nối HDMI có thêm ký hiệu ARC (viết tắt của Audio Return Channel). Vậy bạn có thắc mắc, cổng này có công dụng gì?

                 HDMI ARC

1. Trước tiên tìm hiểu cổng HDMI (ARC) là gì?

- Đối với một chiếc tivi có cổng HDMI thông thường (không có ký hiệu ARC) thì cổng này là cổng IN, tức là cổng NHẬN tín hiệu hình ảnh, âm thanh từ các thiết bị khác (đầu đĩa, laptop, dàn máy...). Điều này cũng có nghĩa, cổng HDMI này chỉ nhận chứ không xuất âm thanh ra loa, dàn máy... được, nếu muốn xuất bạn phải dùng một kết nối khác (Optical, Audio Out...). => Đối với trường hợp này, khi muốn xuất từ Tivi có cổng HDMI ( không có ACR) sang Âm ly thì ta dùng bộ chuyển của Ugreen >> xem sp << 

- Tuy nhiên, nếu TV nhà bạn có cổng HDMI (ARC) thì mọi việc lại đơn giản hơn nhiều, vì cổng này có thể xuất ngược âm thanh ra loa, âm ly, dàn máy... bằng kết nối cáp HDMI. 

Chẳng hạn, nếu bạn kết nối tivi có HDMI (ARC) với một dàn âm thanh, bạn vừa có thể nhận tín hiệu hình ảnh từ đầu đĩa chiếu lên tivi, lại vừa có thể xuất âm thanh xuống các loa chỉ với một sợi cáp kết nối.

- Hay Tivi có cổng HDMI ARC mà dàn âm ly, loa chỉ có cổng Optical hay Coaxial thì làm sao ? => Và đây là giải pháp cho các bạn >> HD4K.VN<<

 

2. Làm sao để kết nối tivi với loa, âm ly, dàn âm thanh qua cổng HDMI (ARC)?

- Thứ nhất: Tivi có cổng HDMI (ARC).

- Thứ hai: trên dàn máy, âm ly, loa có cổng HDMI OUT có hỗ trợ ARC (không phải cổng HDMI OUT nào cũng có ARC, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua hoặc xem hướng dẫn sử dụng của thiết bị có đề cập đến chuẩn kết nối này không).

- Thứ 3: Sợi cáp HDMI loại tốt

* Cách kết nối: Một đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên TV, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên thiết bị âm thanh ---> trên tivi, nhấn nút INPUT, SOUNCE hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên... để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm.

- Trường hợp Tivi có HDMI ARC nhưng loa không có thì sao ? Và đây là giải pháp >>HD4K.VN<<

- Trường hợp Tivi có HDMI không có ARC nhưng loa không có thì sao nhưng tivi có cổng Opticap / SPDIF ? Và đây là giải pháp >>HD4K.VN<<  bo-chuyen-quang-to-rca, ugreen-30910

 

 

- Trường hợp đặc biệt, chưa biết giải quyết như thế nào thì nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn : 0984143409 - Mr Sang (chuyên viên tư vấn kỹ thuật)

 

 

 

 

QUÝ KHÁCH LH: 0906375709 - 028.62588549

CÔNG TY TNHH TM CÔNG NGHỆ KTC

Webphanphoiugreen.com / hd4k.vn

Add: 177 Nguyễn Thượng Hiền, P. 6, Q. Bình Thạnh

E-mail: hd4ksale@gmail.com

FBhttps://www.facebook.com/hd4k.vn


(*) Xem thêm

Bình luận