Thin Client

THIN CLIENT LÀ GÌ ?

Ngày nay, hệ thống công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu trong vận hành và quản lý doanh nghiệp. Mỗi nhân viên đều cần được trang bị một máy tính cá nhân để làm việc, các máy tính này phải tương đối đồng bộ với nhau cả về phần cứng lẫn phần mềm.

Hệ thống công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu trong vận hành và quản lý doanh nghiệp. Mỗi nhân viên đều cần được trang bị một máy tính cá nhân để làm việc, các máy tính này phải tương đối đồng bộ với nhau cả về phần cứng lẫn phần mềm. Nhưng nếu trang bị đồng đều như vậy thì doanh nghiệp sẽ phải đầu tư một khoản khá lớn, hiệu quả tài chính không cao. Từ đó, doanh nghiệp nghĩ đến việc ứng dụng công nghệ Thin Client.

Đầy là câu hỏi nhiều người cần giải đáp : VẬY THIN CLIENT LÀ GÌ?

- Thin Client có nghĩa là "máy tính người dùng có cấu hình tối thiểu". Trong mô hình này, tất cả các máy tính của nhân viên (gọi là các Client) sẽ được kết nối vào một máy tính trung tâm (server).

- Thin Client là một thiết bị điện toán được kết nối với mạng, không giống như một máy tính cá nhân điển hình hay một máy tính có bộ nhớ, lưu trữ và tính toán để chạy các ứng dụng và tự thực hiện các hoạt động máy tính.

- Tất cả các năng lực xử lý và lưu trữ của hệ thống mạng máy tính đều tập trung vào máy tính trung tâm. Bạn sẽ sử dụng Client như là một terminal (thiết bị đầu cuối) truy suất vào server và làm việc với server ngay tại máy tính của mình. Nếu bạn đã sử dụng qua Remote Desktop của Windows thì nó tương tự như vậy, đăng nhập vào máy tính khác (ở đây là server) từ máy của mình.

 

 

 

- Vì là máy tính có cấu hình tối thiểu nên Thin Client đặc biệt thích hợp với môi trường sử dụng nhiều máy tính cho những nhu cầu đơn giản (office , web...). Chi phí như vậy sẽ rẻ hơn rất nhiều, bởi đối với Thin Client về nguyên tắc chỉ cần màn hình, bàn phím và chuột là có thể làm việc, mọi chương trình hay phần mềm sẽ được lưu trữ và vận hành bởi chính server. Ta thấy nó còn rẻ hơn mua hẳn cả 1 PC Client, mặc khác chi phí bản quyền phần mềm cũng rẻ hơn bản quyền cho từng Client.

* LÀM SAO DÙNG THIN CLIENT KHI NGƯỜI DÙNG MUỐN SỬ DỤNG MÁY CLIENT VỚI CÁC HỆ ĐIỀU HÀNH KHÁC NHAU?

- Khi một user mới đăng ký vào hệ thống Thin Client, họ sẽ được cấp cho một Máy tính ảo. Trên máy tính ảo này, user có thể tuỳ chọn hệ điều hành và phần mềm mà mình thông thạo hoặc yêu thích đã có sẵn trên server để sử dụng. Sử dụng máy tính ảo này, bạn sẽ có cảm giác như đang dùng chính máy tính vật lý thông thường với đầy đủ tính năng và có tốc độ xử lý vượt trội.

- Đặc biệt hơn, ngày nay bạn cũng có thể truy cập hệ thống Thin Client để làm việc từ các thiết bị di động như tablet hay smartphone, cho phép bạn làm việc từ xa và quản lý được công việc 24/24.

- Công nghệ Thin Client đang ngày càng áp dụng rộng rãi khi cuộc cách mạng ảo hoá từ công nghệ điện toán đám mây đang lan rộng dần giúp tiết kiệm những khoản chi phí khổng lồ mà vẫn đảm bảo hiệu suất công việc.

- Hầu hết các Thin Client chạy các trình duyệt Web hoặc phần mềm máy tính từ xa, chẳng hạn như Microsoft Terminal Services hoặc Citrix XenApp, vì vậy bạn sẽ thấy trình duyệt quen thuộc hoặc môi trường desktop mà bạn quen sử dụng

- Với Thin Client, bạn hiện tại đang chạy môi trường máy tính để bàn trên máy chủ, và hiển thị từ xa màn hình máy tính để bàn trên các máy trạm. Bạn cần phải quản lý điều này ở phía máy chủ với virtual desktop infrastructure (VDI) - phần mềm tạo ra các hình ảnh trên máy tính để bàn, lưu trữ chúng trên các máy chủ và gửi chúng qua mạng tới các máy khách.

* Vậy tại sao chúng ta sử dụng nó ?

- Do cấu tạo không có ổ đĩa cứng, ổ đĩa CD-ROM, quạt và các bộ phận chuyển động khác, các Thin Client  nhỏ hơn, rẻ hơn và đơn giản hơn cho các nhà sản xuất để chế tạo so với các máy tính cá nhân hoặc máy tính xách tay truyền thống.

- Thin Client làm giảm chi phí bảo trì và sự phức tạp trong việc sử dụng một máy tính thông thường. Với ít bộ phận chuyển động hơn và rất ít phần mềm đang chạy trên thiết bị, ít sự cố có thể xảy ra, vì vậy chúng dễ bảo trì và sửa chữa hơn. Nếu Thin Client hỏng hóc hoặc gặp sự cố nào đó, bạn có thể dễ dàng thay thế một bộ phận khác mà không mất năng suất làm việc vì nhân viên không lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào trên thiết bị khách hàng của họ.

- Vì tất cả mọi thứ được quản lý, lưu trữ và bảo mật ở trung tâm, từ trung tâm dữ liệu, Thin Client loại bỏ các vấn đề về cài đặt, cập nhật và vá các ứng dụng, sao lưu các tệp hoặc quét virus trên các máy tính cá nhân. Bởi vì chúng ta thấy và chỉ truy cập vào những gì cần thực hiện công việc, Thin Client sẽ dễ dàng hơn cho những người không phải là kỹ thuật để sử dụng.

 

 

 

QUÝ KHÁCH LH: 0906375709 - 028.62588549

CÔNG TY TNHH TM CÔNG NGHỆ KTC

Webphanphoiugreen.com / hd4k.vn

Add: 177 Nguyễn Thượng Hiền, P. 6, Q. Bình Thạnh

E-mail: hd4ksale@gmail.com

FBhttps://www.facebook.com/hd4k.vn

Tags : Ugreen


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng